Danh mục sản phẩm
Tin nổi bật
Thi công tuyến cáp trung thế cấp nguồn cho Công ty cao su INOUE Việt Nam
Cung cấp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tủ điện phân phối cho nhà máy Lix Bắc Ninh
Thi công dự án: Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore
Dự án Trường phổ thông có nhiều cấp học THschool. Gói thầu: Thi công đường cáp ngầm 22kV & trạm biến áp 1000kV - 22/0.4kV
Thi công lắp đặt đường dây trung thế và MBA cho nhà máy SINDOH
Dự án Nhà máy Nippon Paint Vĩnh Phúc
Dự án mới
Thông tin cần biết
Số người truy cập
Số người online 238
Hôm qua 273
Tuần này 967
Tháng này 25,349
Tổng số truy cập 365,398
 
 
Tin xã hội

Đẩy mạnh sử dụng năng lượng sạch ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu đến năm 2015, toàn tỉnh tiết kiệm từ 5-7% tổng mức tiêu thụ năng lượng.


  Condao.jpg
  Lắp đặt bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời tại trường Mầm non Hướng Dương (Côn Đảo).

  Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp những giải pháp sử dụng năng lượng thay thế với nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

  Tận dụng nguồn năng lượng vô tận của mặt trời để có được nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt đang là giải pháp phổ biến nhất ở Bà Rịa- Vũng Tàu. Dàn pin mặt trời có thể hấp thụ 100% năng lượng vào mùa nắng, 60% năng lượng vào mùa mưa, người sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm điện, mà còn dành nguồn năng lượng bằng điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Để từng bước đưa bình nước nóng năng lượng mặt trời đến các công sở, trường học, thời gian qua, Trung tâm khuyến công Bà Rịa- Vũng Tàu đã triển khai hỗ trợ cho một số trường mầm non trong tỉnh. “Việc hỗ trợ lắp đặt máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời cho nhà trường không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho học sinh, mà còn giúp nhà trường tiết kiệm được nhiều chi phí khác”. Cô Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Phước Hải, huyện Đất Đỏ - một trong những trường mầm non được hỗ trợ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời - cho biết.

  Ngoài phương pháp tiết kiệm điện bằng năng lượng mặt trời, hiện nay sử dụng nguồn khí sinh học từ hầm biogas để chạy máy phát điện hay đun, nấu cũng là một giải pháp hữu hiệu mang lại nhiều giá trị kinh tế, bảo đảm vệ sinh môi trường và tiết kiệm năng lượng, nhất là ở những trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Từ năm 2009 đến nay, Trung tâm đã hỗ trợ lắp đặt 6 hầm biogas cho 6 trang trại chăn nuôi ở các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Châu Đức.

  Đại diện doanh nghiệp Tuấn Sang (huyện Xuyên Mộc) cho biết: Năm 2009, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng mô hình biogas chạy máy phát điện với trữ lượng hầm 5.000m3. Từ khi đầu tư hệ thống biogas chạy máy phát điện, hàng tháng trang trại chăn nuôi của doanh nghiệp Tuấn Sang tiết kiệm được hơn 1/3 chi phí tiền điện.

  Năm 2012 Trung tâm khuyến công và phát triển công nghiệp đã xây dựng 8 đề án thuộc chương trình tiết kiệm năng lượng trong tổng số 34 đề án với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 3 tỷ đồng. Theo đó, nội dung sẽ tập trung vào các chương trình cụ thể như: Xây dựng mô hình thí điểm hộ gia đình tiết kiệm năng lượng; Hỗ trợ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho trường mầm non tại các huyện; Hỗ trợ xây dựng hệ thống chạy máy phát điện sử dụng khí sinh học; Xây dựng Brochure về khí sinh học (biogas); Tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng trên địa bàn tỉnh; Chương trình kiểm toán năng lượng và tư vấn lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng cho nhà máy sản xuất và chương trình liên kết với hội liên hiệp phụ nữ, xây dựng mô hình thí điểm hộ gia đình tiết kiệm năng lượng.

  Số lượt xem: 977
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Sản phẩm nổi bật
  Khách hàng
   
   
  • EVN
  • Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng công ty Điện lực miền Trung
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu
  • Siemens Việt Nam
  • Công ty SCHNEIDER ELECTRIC Việt Nam
  • ABB Việt Nam
  • Công ty Cổ phần Thiết Bị Điện
  • Công ty Việt Star
  • CÔNG TY CP ĐỊA ỐC - CÁP ĐIỆN THỊNH PHÁT
  • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
  • Công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam
  • Tổng công ty Điện lực miền Bắc