Tiềm năng của Hà Tĩnh vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về cơ sở hạ tầng và kinh tế - xã hội trong nhiều năm qua. Nhưng chỉ đến khi những đại gia bất động sản như Vingroup, FLC lần lượt đổ bộ với hàng loạt dự án quy mô lớn thì sức bật mạnh mẽ của thị trường bất động sản Hà Tĩnh mới được minh chứng rõ nét nhất.

Môi trường đầu tư hoàn hảo

Một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên môi trường đầu tư hoàn hảo là cơ sở hạ tầng, giao thông đạt chuẩn, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và đẩy mạnh khả năng thông thương giữa các khu vực. Tại tỉnh Hà Tĩnh, giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ đều thuận lợi với Đường Quốc gia ven biển, Quốc lộ 1A và Đường sắt Bắc Nam chạy xuyên qua tỉnh, kết nối với 63 tỉnh thành trên cả nước. Cửa khẩu Cầu Treo cũng góp phần quan trọng trong quá trình giao lưu với các nước Lào, Thái Lan, mở rộng trao đổi hàng hóa và phát triển du lịch ra nước ngoài. 


Bất động sản Nghi Xuân - Đất nền mặt đường quốc gia ven biển 62m


Sở hữu các khu kinh tế trọng điểm như Khu Kinh tế Vũng Áng và Khu công nghiệp Phú Vinh ở huyện Kỳ Anh, Khu công nghiệp Gia Lách ở huyện Nghi Xuân, Khu công nghiệp Hạ Vàng ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã và đang thu hút hàng trăm doanh nghiệp, hàng nghìn cán bộ và nhân viên có tay nghề tham gia vào bộ máy sản xuất làm giàu cho tỉnh.    

Đơn cử như Khu Kinh tế Vũng Áng, tính đến cuối tháng 6/2018 đã có 132 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 14 tỷ USD. Lĩnh vực đầu tư khá đa dạng từ đầu tư hạ tầng các khu dân cư, hạ tầng cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ, khách sạn…, đóng góp gần 3 nghìn tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách, đưa Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về chỉ số phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh luôn trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư với những chính sách ưu đãi tốt nhất cùng sự hỗ trợ tối đa về mọi mặt. Trong những năm qua tỉnh không ngừng tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, thể hiện thiện chí với các nhà đầu tư.


Bất động sản Hà Tĩnh bứt phá

Đón đầu thị trường Hà Tĩnh, nhiều ông lớn bất động sản như Vingroup, FLC đã sớm tham gia dẫn đầu làn sóng đầu tư vào một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất khu vực Bắc Miền Trung.   Tháng 8/2015 Vingroup xây dựng khu phức hợp Vincom tại Hà Tĩnh gồm khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại trên tổng diện tích 57.000 m2. Tiếp đó, tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl ra đời tại huyện Lộc Hà với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Vingroup tiếp tục đầu tư và đang khởi công dự án Vinhomes New Center Hà Tĩnh hứa hẹn làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của tỉnh. Về phía FLC, tập đoàn đã đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch Thiên Cầm với quy mô khoảng 1000ha, trong đó có 1 sân golf 36 lỗ với diện tích khoảng 150ha. Đáng chú ý trên toàn tỉnh Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân với lợi thế sở hữu nhiều bờ biển đẹp, tiếp nhận Đường Quốc gia ven biển và tập trung đông đảo khu dân cư giàu có là một trong những địa phương đang tiếp nhận nhiều dự án tầm cỡ. Nằm trong Quy hoạch chung xây dựng khu vực du lịch – đô thị - thương mại ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà với các chức năng đa dạng như golf, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…,

Nghi Xuân trở thành một trong những vùng phát triển động lực của toàn tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là khu vực phía Đông gắn với biển. Dự án quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại xã Xuân Thành – Nghi Xuân cũng đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư khoảng 152.843 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 12/2020.